Bác sĩ Tan Yu Meng

Bác sĩ Tan Yu-Meng là bác sĩ phẫu thuật tổng quát. Bác sĩ Tan từng đạt chứng chỉ MBBS (với số điểm cao nhất) của trường Đại Học Y Khoa Charing Cross và Westminster năm 1994. Ông đã được nhận vào trường cao đẳng hoàng gia Edinburgh - chuyên đào tạo bác sĩ phẫu thuật (RCSEd) năm 1999. Trong thời gian được đào tạo phẫu thuật tại Edinburgh, ông đã nhận được nhiều giải thưởng bao gồm giải thưởng bác sĩ phẫu thuật trẻ tại Đại hội phẫu thuật châu Á.

Bác sĩ Tan được công nhận là chuyên gia phẫu thuật tổng quát năm 2002 và đặc biệt chuyên sâu về phẫu thuật ghép gan, mật, tụy và phẫu thuật ung thư hệ tiêu hóa. Ông đã trải qua đào tạo thêm về HPB và cấy ghép gan tại trung tâm cấy ghép gan Elizabeth ở Birmingham. Đồng thời, ông đã cùng giáo sư K Tanaka tiến hành ghép gan thành công tại Nhật Bản. Trong việc theo đuổi đam mê của mình trong phẫu thuật ung thư, ông đã trau dồi các kỹ năng của mình tại Viện Ung thư Washington với Giáo sư Tiến sĩ P Sugarbaker, và là một trong số ít bác sĩ phẫu thuật ở châu Á đã thực hiện phẫu thuật cho bệnh ác tính phúc mạc.

Bác sĩ Tan là một trong những thành viên sáng lập của nhóm ghép gan tại SGH vào năm 2005. Ông được bổ nhiệm chức Phó Viện trưởng, chuyên gia tư vấn cao cấp của khoa phẫu thuật ung thư tại Trung tâm Ung thư Quốc gia (NCCS), cũng như giám đốc y khoa của chương trình cấy ghép gan tại SGH trong năm 2007. Trong thời gian này, ông đã thực hiện cấy ghép tim-gan đầu tiên thành công ở châu Á trong năm 2009. Trong số các vị trí đã đảm nhiệm, Bác sĩ Tan cũng là phụ tá trợ lý giáo sư tại Trường Y khoa Duke-NUS Graduate đồng thời là giám khảo cho cách học viên tại trường y khoa Yong Loo Lin và RCSEd.

Tin tức khác:

Danh sách bác sĩ

next prev

Thống kê