Thành tựu lớn nhất trong công nghệ chăm sóc sức khỏe trong năm 2015

1. Nanobots trong máu
Mặc dù nanobots xa đang được sử dụng ngày hôm nay, nhưng tương lai là đến nơi các robot nhỏ xíu có thể hoạt động giống như các tế bào máu trắng của mình và tiêu diệt vi khuẩn và các mầm bệnh khác.

Nanorobots
Nanorobots

Những robot thu nhỏ có chức năng giống như tương đương kích thước đầy đủ của họ với bộ cảm biến riêng của họ, và các hệ thống động cơ đẩy và có thể thực hiện các nhiệm vụ nhỏ như cung cấp hóa trị 1000 lần mạnh hơn so với sử dụng ma túy và sẽ không gây ra nhiều tác dụng phụ cho bệnh nhân như các phương pháp điều trị hiện tại làm .

loại cụ thể khác của nanobots đang được phát triển là Microbivore, Respirocyte, Clottocyte, và sửa chữa nanobots Cellular có thể tiêu diệt vi khuẩn, mang oxy, tạo cục máu đông cho các vết thương, và các tế bào sửa chữa.

Tương lai gần hơn, chúng tôi nghĩ rằng, tôi nhớ ngày hôm qua chỉ chơi Atari 64 với một phím điều khiển duy nhất và suy nghĩ, "Wow này là tuyệt vời!"

2. Trưởng ghép và Chuyển Tâm

Kể từ buổi bình minh của con người, chúng ta đều muốn sống mãi mãi, và một ngày nào đó có thể trở thành hiện thực với các công ty như Google và Brainpreservation.org tìm cách để kéo dài tuổi thọ bằng cách chữa bệnh, bảo quản, não của chúng ta trong ứ, hoặc lưu chúng trên máy tính hoặc não khác.

Bảo quản não

Trong khi nó có vẻ lạ đối với một công ty công nghệ như Google để tham gia và chiến đấu trong trận chiến y tế, nó làm cho cảm giác rằng CEO của họ Larry Page có thể muốn để cải thiện cuộc sống của mình và của người khác xung quanh mình và để họ có thể giải quyết những thách thức khó khăn khác của cuộc sống trong những năm tới.
4. Robot "Flight Simulator" Phẫu thuật

Roswell Park Viện Ung thư nhanh chóng trở thành một trong những nhà lãnh đạo trong đào tạo phẫu thuật, nhờ một phần lớn vào sự hợp tác sáng tạo giữa Đại học Buffalo Center RPCI cho phẫu thuật robot của Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng và. thủ tục phẫu thuật đã luôn luôn yêu cầu năm đào tạo, và cho đến gần đây nhất của đào tạo được thực hiện trong một môi trường sống.

đào tạo phẫu thuật robot


Không có người tỉnh táo sẽ leo lên trên một máy bay thương mại nếu chúng ta biết phi công hiện đang được đào tạo về chuyến bay đầu tiên của mình. Chúng tôi thích suy nghĩ của các phi công như các chuyên gia đánh giá cao dày dạn kinh nghiệm. Nhiều phi công đầu tiên tìm hiểu làm thế nào để đưa các điều khiển trong môi trường mô phỏng thực tế, họ biết làm thế nào để bay mà không bao giờ chạm vào một điều khiển bay. Chúng tôi nên điều trị phẫu thuật cùng một cách, và chúng ta nên hy vọng rằng việc thoát khỏi The Kinks đã xảy ra.
robotic surgery training oss (robot phẫu thuật Simulator) đang thay đổi cách phẫu thuật viên trau dồi nghề của họ. Cho phép xem thực thế giới của phẫu thuật thực tế có thể cung cấp đầy tham vọng, thực hành, hoặc bác sĩ phẫu thuật chuyên nghiệp có cơ hội để thử nghiệm và nhận được nó sai trong một môi trường mô phỏng. Quan trọng hơn, nó mang lại cho các bác sĩ phẫu thuật các công cụ mà họ cần để có được nó ngay khi thời gian đến để thực hiện ca phẫu thuật khi cuộc sống đang bị đe dọa.

Mặc dù công cụ cụ thể này đã được khoảng một thời gian ngắn họ hiện đang được sản xuất bởi hệ thống phẫu thuật mô phỏng. Chẳng bao lâu chúng tôi có thể nhìn thấy lựa chọn thay thế hiệu quả để thực cuộc sống thực hành phẫu thuật trên khắp đất nước.


9. Stem cell tái tạo và Plastic Surgery

Stem tế bào dường như đã giảm từ ánh đèn sân khấu trong những năm gần đây, một vài tuyên bố gian lận và một loạt các rào cản chính phủ đã làm nản những lĩnh vực nghiên cứu tại Hoa Kỳ. Cuối cùng một số ứng dụng thực tế đã được phê duyệt đã bắt đầu để bề mặt trong một loạt các lĩnh vực khác nhau.

tế bào gốc

Gần đây Tiến sĩ Rey đã được phát hiện cho rằng phần lớn các ca phẫu thuật nâng ngực tại được thực hiện bằng cách tiêm tế bào gốc tăng cường chất béo vào các khu vực thủ tục. Việc sử dụng các tế bào gốc cho một loạt các augmentations đang bắt đầu thay thế lipo-điền, mà là thực hành loại bỏ các tế bào chất béo đầy đủ từ một phần của cơ thể và cấy chúng vào một. Đây là loại thủ tục có thể được sử dụng để giúp sửa chữa các dị tật vùng mặt, phục hồi các mô bị mất do ung thư, và một loạt các cuộc phẫu thuật thẩm cần thiết khác.

Nhiều người yêu lừa đảo dựa trên đã được thực hiện bởi ít hơn các nhà cung cấp dịch vụ có uy tín mà các tế bào gốc có thể có kết quả vẻ vang cho các thủ tục khá phổ biến. Không giống như những công bố, sử dụng tế bào gốc tế bào chất béo tăng cường đã được chứng minh. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi tế bào gốc tăng cường các tế bào chất béo Đại học Copenhagen giữ lại 81% khối lượng ban đầu thông qua bốn tháng, so với chỉ 16% duy trì khối lượng khi giảm béo làm một mình được sử dụng.

Phần thú vị về sự tiến bộ này là tế bào gốc tăng cường các tế bào mỡ có thể được sử dụng trong rất nhiều môi trường khác nhau, và sử dụng chấp nhận của công nghệ này sẽ chỉ phát triển như nhiều lợi ích hơn được phát hiện. Thay thế các ca phẫu thuật với một cái gì đó ít nhiều phức tạp làm giảm thời gian phục hồi và làm giảm khả năng của những sai lầm và những biến chứng không lường trước được.

10. Khả năng làm tăng nhân lực

Có lẽ màn hình hiển thị ấn tượng trực quan nhất của đổi mới công nghệ chăm sóc sức khỏe là video của Les Baugh kiểm soát cánh tay giả với tâm trí của mình một mình.

Tăng cường biện khả năng con người

Thông qua nghiên cứu sâu rộng về cách Les 'tâm kiểm soát chân tay của mình, các nhà nghiên cứu đã có thể xác định cách tâm quản lý các kết nối này. Với nghiên cứu mà họ đã có thể phát triển một công nghệ mà có thể đọc hoạt động não bộ của mình và gửi các tín hiệu tới ổ cắm mà kiểm soát chức năng vận động của chân tay giả của mình.

Một công nghệ thú vị dẫn đầu bởi một nhà tiên phong thú vị, Mike Mclaughlin ví như giai đoạn hiện nay của công nghệ này là sự khởi đầu của internet. Được tài trợ bởi DARPA, Phòng thí nghiệm Vật lý ứng dụng Johns Hopkins đã được giao nhiệm vụ tạo chân tay giả được điều khiển một cách tự nhiên - mà chúng ta có thể thấy được đã trở thành hiện thực.

Thực tế của khoa học này là tất cả của cuộc sống của chúng tôi sẽ được thay đổi, cho dù chúng ta biết điều đó ngay bây giờ hoặc không; giống như đầu của Internet khi không có ai tin rằng nó sẽ có ích, điều này sẽ thay đổi tiến trình lịch sử


Tin tức khác:

Danh sách bác sĩ

next prev

Thống kê