Chương trình Phẫu thuật Chóp xoay Khớp vai

Vai có lẽ là phần cơ động nhất trong cơ thể. Có 4 gân của chóp xoay chung quanh khớp vai. Chức năng của nó là mở đầu cho chuyển động và làm tăng sự ổn định của xương vai. Gân trên vai thường bị chấn thương sau khi xuất hiện những cơn đau rất bình thường như khi mang vác vật nặng, khi nâng cái gì đó qua khỏi đầu hoặc thậm chí khi phơi quần áo. Bệnh nhân than phiền bị đau khi với tay qua đầu và sau đó cảm giác đau giảm dần. Cảm giác đau xuất hiện suốt ngày và quấy rối cả trong giấc ngủ.

Phẫu thuật chỉnh hình chóp xoay 

Phẫu thuật này thường được tiến hành bằng phương pháp nội soi khớp – nghĩa là bằng phương pháp mổ thông qua lỗ khoá. Những mép bị rách của chóp xoay được cắt bỏ. Gân được kết dính lại với xương bằng cách sử dụng những chiếc neo bằng kim loạI (hoặc có thể thẩm thấu được) với kỹ thuật tiên tiến nhất sẵn có. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được đeo băng vải hoặc dây đeo. Việc điều trị bắt đầu ngay sau ngày mổ và kéo dài khoảng 4 tuần sau đó.

Các phẫu thuật vai khác
Hàng loạt những phẫu thuật nội soi khớp vai có thể được thực hiện ở các tổ chức y tế Singapore: phẫu thuật bắp thịt trên cánh tay, phẫu thuật cố định (dành cho những trường hợp bị lệch xương vai), phẫu thuật làm giảm sức ép dưới mõm cùng và chương trình Mumford (dành cho những người bị đau khi với tay qua đầu ). Các phẫu thuật thay thế xương vai còn được thực hiện cho những trường hợp viêm khớp nặng.

Đối tượng thích hợp 
Chương trình này phục vụ cho hai nhóm đối tượng bệnh nhân. Những người trên 40 tuổi, đau kinh niên sẽ được hưởng lợi ích nhiều nhất từ phương pháp chẩn đoán và điều trị đa ngành này.
Những bệnh nhân trẻ tuổi hơn với những cơn đau không thường xuyên thuộc nhóm thứ hai
Tin tức khác:

Danh sách bác sĩ

next prev

Thống kê