Phẫu thuật u cột sống theo phương pháp nội soi ít xâm lấn

Phẫu thuật theo phương pháp nội soi khá phổ biến hiện nay như cắt bỏ túi mật, phẫu thuật nội soi tuyến giáp, phẫu thuật cắt bỏ khối u tuyến thượng thận. Tuy nhiên, phương pháp này khá mới trong thủ thuật cắt bỏ khối u thần kinh cột sống. 


Phương pháp phẫu thuật hở truyền thống thường chia làm 3 giai đoạn: gây mê, loại bỏ khối u và đóng vết mổ. Đối với phương pháp phẫu thuật mới, giai đoạn 1 và giai đoạn 3 được giảm tối thiểu, thời gian gây mê ngắn hơn, phẫu thuật thông qua các lỗ sẵn có trên cơ thể hoặc chỉ là vết cắt nhỏ. Phẫu thuật theo phương pháp nội soi thường có sự hỗ trợ từ các thiết bị chuyên dụng như máy vi tính, nguồn ánh sáng từ sợi quang thu nhỏ hoặc bức xạ. Ưu điểm của việc mổ nội soi là ít đau hơn, thời gian nằm viện ngắn hơn và hiệu quả thẩm mỹ cao hơn so với phương pháp mổ hở. Tuy nhiên, vì yêu cầu cần có các thiết bị chuyên ngành đầy đủ nên chi phí cho ca phẫu thuật này thường sẽ cao hơn. 

Phẫu thật nội soi thần kinh xâm lấn tối thiểu cũng được sử dụng trong phẫu thuật cột sống như phẫu thuật u thần kinh cột sống gây chèn cấy ghép tủy sống thông qua các vết mổ khoảng 1 inch (nhỏ hơn 3cm), tính ổn định cao và chèn ép hoàn toàn được loại bỏ mà không cần một vết rạch dài dọc cột sống không có hiệu quả thẩm mỹ cao. Lợi thế của việc sử dụng phương pháp phẫu thuật nội soi xâm lần tối thiểu cho u cột sống giúp tránh làm cơ tách ra khỏi các đốt sống và tình trạng mất máu sau khi mổ. Do đó, bệnh nhân được giảm đau tối thiểu trong giai đoạn hậu phẫu, giúp phục hồi sức khoẻ nhanh và cho phép xuất viện sớm hơn.

Phẫu thuật nội soi thần kinh xâm lấn tối thiểu là phương pháp thực tế đã và đang được áp dụng trong phẫu thuật u thần kinh cột sống nhằm mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân. 

Bệnh viện Raffles là bệnh viện tư tuyến trên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á. Với hơn 30 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, thương hiệu Raffles đồng nghĩa với uy tín và chất lượng cao.

Bệnh viện Raffles cung cấp dịch vụ cứu thương 24/24, khám sức khỏe tổng quát, 20 trung tâm chuyên biệt với hơn 35 chuyên khoa. Raffles là bệnh viện thuộc Ủy Ban Hợp Tác Quốc Tế (JCI) và đạt chứng chỉ ISO.


Tiến sĩ David Choy là bác sĩ phẫu thuật ngoại thần kinh. Ông đang tham gia vào các hoạt động giảng dạy đại học và sau đại học tại Trường Y khoa Yong Loo Lin. Tiến sĩ Choy nghiên cứu chuyên sâu về các loại ung thư liên quan đến thần kinh và bệnh lý của thần kinh tĩnh mạch.

Ông cũng thực hiện các thủ tục vi phẫu nối mạch dây thần kinh cho bệnh nhân đột quỵ. Tiến sĩ đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng các kỹ thuật tiên tiến của phẫu thuật cột sống xâm lấn tối thiểu trong điều trị khối u cột sống, thoái hóa cũng như các vấn đề liên quan đến chấn thương cột sống.

Tiến sĩ Choy cũng thực hiện các ca phẫu thuật thần kinh của nhi khoa và có thể điều trị các bệnh lý chấn thương sọ phức tạp. Ông cũng được đào tạo về phương pháp vi phẫu sử dụng dao Gamma cho di căn não, dị dạng mạch máu và rối loạn dây thần kinh sinh ba; phẫu thuật xâm lấn tối thiểu sử dụng thủ thuật nội soi và cắt hạch giao cảm cho bệnh phong thấp thông qua một lỗ kim nhỏ.

Danh sách bác sĩ

next prev

Thống kê