Giac Mac Nhan Tao Tai Singapore 2014

 Tại SNEC chúng tôi đã được thực hiện và nghiên cứu các hình thức thủ tục cấy ghép giác mạc như các kỹ thuật ghép giác mạc nhân tạo bao gồm Osteo-Răng giác mạc (OOKP) và Boston giác mạc (Kpro).

  Cả hai thủ tục cấy ghép giác mạc nhân tạo được thực hiện ở những bệnh nhân có điều kiện mắt phức tạp và do đó không giống như một thủ tục ghép giác mạc thông thường, nguy cơ biến chứng phát triển cao hơn. Những bệnh nhân được lựa chọn phải trải qua hình thức thủ tục cấy ghép được điều tra kỹ lưỡng và đánh giá để đánh giá tính phù hợp của họ đối với phẫu thuật.

1 OOKP

Osteo-Răng giác mạc (OOKP) là một hình thức duy nhất của phẫu thuật giác mạc nhân tạo cho bệnh nhân này, các hình thức kết thúc giai đoạn nghiêm trọng nhất của mù giác mạc, mà không phải tuân theo để ghép giác mạc hoặc các hình thức phẫu thuật (Hình 1). Chúng tôi là những người đầu tiên trong khu vực để thực hiện phức tạp, hai giai đoạn "răng trong mắt" phẫu thuật (OOKP) này được khởi xướng vào năm 2004 đến nay, chúng tôi đã thực hiện phẫu thuật trong hơn 36 bệnh nhân từ khắp nơi trên khu vực châu Á-Thái Bình Dương khu vực và giúp phục hồi thị lực ở những bệnh nhân này.

Ai phù hợp cho phẫu thuật OOKP?

Những bệnh nhân có sẹo nặng hoặc thiệt hại liên quan đến việc phía trước của mắt (giác mạc, củng mạc và kết mạc) mà không phải là thích hợp cho các hình thức cấy ghép giác mạc và / hoặc thủ tục xây dựng lại bề mặt nhãn cầu có thể được hưởng lợi từ hình thức phẫu thuật này. Một dây thần kinh khỏe mạnh và võng mạc được yêu cầu phải đạt được tầm nhìn tốt sau phẫu thuật phức tạp này.

  Một số chỉ định phẫu thuật bao gồm những bệnh nhân có phản ứng dị ứng nặng với thuốc (hội chứng Stevens-Johnson) và bỏng hóa chất nghiêm trọng (axit, kiềm), chấn thương nhiệt, hoặc các trường hợp của nhiều thất bại ghép giác mạc trước đó.

Không phẫu thuật bao gồm những gì?

Còn được gọi là "răng trong mắt" phẫu thuật, OOKP liên quan đến một hai giai đoạn tiến hành phẫu thuật thường được thực hiện khoảng sáu đến tám (6-8) ngoài tuần.

  Giai đoạn 1: Bước này liên quan đến việc loại bỏ một răng nanh (với gốc và một phần xương liền kề) của bệnh nhân. Các răng sau đó trang trí cho một khối lập phương với một lỗ khoan vào trung tâm của nó. Một thiết bị giác mạc nhựa nhân tạo được gọi là một xi lanh quang được cấy vào lỗ. Xi lanh quang sẽ chuyển ánh sáng tới võng mạc.

  Cấu trúc răng này được đưa vào má của bệnh nhân để phát triển các mạch máu mới. Đồng thời, mô sẹo từ bề mặt của mắt được cắt cẩn thận và loại bỏ và mô từ niêm mạc lót bên trong của má được thu hoạch và cấy lên bề mặt của mắt.

  Giai đoạn 2: Trong giai đoạn thứ hai của thủ tục, mắt bị tổn thương của bệnh nhân mà trước đây được bao phủ bởi lớp niêm mạc má được mở ra. Một mở tròn trong giác mạc được thực hiện, và mống mắt và ống kính được loại bỏ. Cấu trúc răng được lấy ra từ má của bệnh nhân, cấy trong mắt và được bao phủ bởi lớp niêm mạc má.

  Vào cuối của thủ tục, ánh sáng có thể đi qua xi lanh nhựa để cho phép tầm nhìn rõ ràng.

Kết quả và kết quả trên toàn thế giới là gì?

Kết quả dài hạn tốt đã được báo cáo với thủ tục này trong văn học.

  Một nghiên cứu lâu dài của 181 bệnh nhân đặt cơ hội giữ lại một OOKP còn nguyên vẹn sau 18 năm ở mức 85%. (. Falcinelli G, Falsini B, Taloni M và cộng sự thay đổi osteo-Răng-giác mạc để điều trị mù giác mạc: kết quả chức năng giải phẫu dài hạn và 181 trường hợp Arch Ophthalmol 2005; 123 (10):. 1319-1329.)

Kết quả của chúng tôi với các thủ tục là gì?

Tại SNEC chúng tôi khởi xướng chương trình OOKP vào năm 2004 và đến nay đã thực hiện hơn 36 trường hợp và giúp đỡ để phục hồi thị lực ở những bệnh nhân (Tân et al giác mạc phẫu thuật cho giai đoạn cuối mù giác mạc trong mắt châu Á Ophthalmol 2008; 115:.. 503- 10). Nhìn chung, chúng tôi đã có kết quả tốt với thủ tục này. (Tân, Tân DT, Tân XW, Mehta JS Osteo-Răng giác mạc:... Xem xét hệ thống kết quả phẫu thuật và tỷ lệ biến chứng Ocul Surf 2012 Jan; 10 (1): 15-25).

1. Thị lực

Trong một tổng quan hệ thống của văn học hiện hành về OOKP, thị lực đã được nhiều hơn 6/18 tại 52% (khoảng 46-72%) của mắt (Tân và Mehta và cộng sự, nhỏ mắt Surface năm 2012).

2. biến chứng

  Một số biến chứng đã được báo cáo phẫu thuật OOKP sau đây là sự tiến triển của bệnh tăng nhãn áp, nhiệt độ nóng chảy của niêm mạc má, phát triển của sẹo sau cấy ghép và cấy ghép đùn hoặc không ổn định (Tân và Mehta et al. Bề mặt mắt năm 2012).

Giữ 3 dài hạn của khu phức hợp OOKP và sự sống còn:

Trong loạt bài của chúng tôi, chúng tôi đã không có bất kỳ trường hợp cấy ghép đùn hẹn hò với thủ tục này.

 
Hình 1: Osteo-Răng giác mạc (OOKP)
  The Sunday Times, ngày 24 tháng 8 năm 2004

2. BOSTON KPRO

Boston KPro là một hình thức thủ tục cấy ghép giác mạc nhân tạo đang được thực hiện tại SNEC (Hình 2). Tương tự như OOKP, điều này rất hữu ích trong một nhóm các bệnh nhân bị bệnh giác mạc cao / giai đoạn cuối mà không phải là có thể sửa lại các hình thức khác của thủ tục cấy ghép giác mạc. Mỗi bệnh nhân đánh giá nhu cầu cá nhân để xác định anh / cô ấy phù hợp cho quy trình này. Cho rằng các thủ tục phẫu thuật và quản lý sau phẫu thuật rất phức tạp, nó không nên được sử dụng như một thủ tục ghép giác mạc tiểu học thay vì ghép giác mạc tiêu chuẩn (PK).

 

Hình 2: Boston giác mạc

Làm thế nào được phẫu thuật Boston KPro thực hiện?

Trong thủ tục này, một thiết bị đặc biệt Boston KPro là lần đầu tiên lắp ráp tại một nhà tài trợ ghép giác mạc. Sau khi thiết bị đã được lắp ráp, các 9mm trung tâm của giác mạc chủ được loại bỏ cùng với mống mắt và ống kính. Các thiết bị lắp ráp sau đó được bảo đảm thực hiện để ngoại vi của giác mạc chủ sử dụng microsutures tốt thường được sử dụng trong độ dày ghép giác mạc (PK) phẫu thuật thông thường.

Kết quả dài hạn với thủ tục này là gì?

thị lực

  Trong một nghiên cứu gần đây của Greiner và cộng sự, 89% đạt được thị lực tốt hơn hoặc bằng 20/200 sau 1 năm theo dõi.

Các biến chứng

  Trong tất cả các ca ghép giác mạc nhân tạo, phẫu thuật được thực hiện trên điều kiện khắc nghiệt hơn - do đó họ có nhiều khả năng có tỷ lệ biến chứng cao hơn. Bệnh nhân có Boston KPRO phải sử dụng một kính áp tròng đặc biệt trong mắt mọi lúc để ngăn chặn mỏng giác mạc và tan chảy. Họ cũng yêu cầu các thuốc nhỏ mắt kháng sinh lâu dài để ngăn chặn nhiễm trùng.

  Mặc dù trong những năm gần đây, đã có một sự giảm biến chứng với các thiết bị Boston, do sự thay đổi trong các thiết bị chính nó cũng như chế độ điều trị sau phẫu thuật, nó vẫn còn gây các biến chứng đòi hỏi phải có sự giám sát và quản lý đội bóng. Chúng bao gồm bệnh tăng nhãn áp, nhiễm trùng, sẹo sau cấy ghép giác mạc mỏng và / nóng chảy. (Greiner et al)

Duy trì lâu dài của thiết bị

  Grenier và cộng sự báo cáo lưu giữ lâu dài của các thiết bị giác mạc trong 80% mắt

Danh sách bác sĩ

next prev

Thống kê