Prof Donald Tan Vị bác sĩ tài năng thụôc top 20 trên thế giói.

Vị bác sĩ tài năng thụôc top 20 trên thế giói. Prof Donald Tan

Sáng nay tôi lại nhớ về ngài.

 

Giáo sư Donald Tan hiện nay được xếp vào top 20 trong 100 bác sĩ phẩu thuật mắt giỏi nhất thế giới. Ngài có một tài năng hiếm có và một cá tính rất mạnh. Nếu người nào hiểu và thương ngài thì sẽ rất thuơng và nguoc lại.

 

Các cơ quan, công ty, bệnh viện ở Singapore đều mo cua lúc 8:30 am hoặc 9 am. Nhưng có một điều khá chắc chắn là ngài phải thức dậy trứơc lúc 5 am, vì tôi thường gặp và làm việc với ngài từ 6 hoac 7 am sáng Singapore ( giờ Việtnam 5-6am) để khám cho bệnh nhân vừa phẫu thuật tối( có thể ca phẫu thuật cuối cùng xong luc 11 pm tối hôm qua). Chỉ điều này thôi bạn cũng có thể hình dung một sự sự yêu nghề mãnh liệt và sự cống hiến một cách vĩ đại của ngài cho ngành y đức. Dĩ nhiên, một mình ngài không thể nào làm nên sự vĩ đại đó. Theo sau ngài là một đội ngũ y tá, dược sĩ cũng hết lòng vì ngành y và sẵn sang hi sinh giấc ngũ để được cùng ngài cống hiến giúp nhiều bệnh nhân sáng mắt vì họ phại làm việc với ngài ừư 6-7 am sáng.

 

Một người không thể nào làm nên sự vĩ đại nếu nguời đó không có một trái tim nhân hậu và biết cách thu phục lòng người ( Mick Tran)

Đây là một tài năng rất đặc biệt của nhân loại, người nào thương ngài thi rất thương và người nào ghét thì rất ghét vì cá tính mạnh mẽ ,quyết đoán và có một chút nóng tính ở trong đó.

 

Riêng về kinh nghiệm làm việc với ngài hơn 5 năm qua, tôi thấy ngài thành công trên 95% trong các ca phẫu thuật mà được cho là không thể làm được tại Vietnam ( Cấy Giác Mạc)

 

Tôi học đựơc nhữn gì ở ngài: cá tính mạnh mẽ và trái tim nhân hậu hết lòng vì con người

 Mick Tran

 6:23 am. 10.10.2014

http://www.tomorrowsmed.com/Pages/Prof-DonaldTan-among-top-3-in-Ophthalmologist-Power-List.aspx?ArticleID=311

Danh sách bác sĩ

next prev

Thống kê